നേത്രപ്പഴം ചേന പായസം തയ്യാറാക്കാം #Easternabhiruchi

  • 15 views

റെസിപ്പി തയ്യാറാക്കിയത് -അനിഷ കുറുപ്പ് ,കടക്കല്‍


  • 10 mins
  • Prep Time
  • 25 mins
  • Cook Time
  • Easy
  • Difficulty

  • Recipe Rating

    Ingredients

    നേത്രപ്പഴം – 2 എണ്ണം

    ചേന – അര കിലോ

    ചവ്വരി – 50 ഗ്രാം

    ശര്‍ക്കര – ഒരു കിലോ

    തേങ്ങ – 2 എണ്ണം

    നെയ്യ് – 100gm

    പൊട്ട് കടല – ഒരു പിടി

    ചുക്ക് ജീരകം ഏലക്ക പൊടിച്ചത് – 1 സ്പൂണ്‍,

    കൊട്ട തേങ്ങ അരിഞ്ഞത് – ഒരു സ്പൂണ്‍,

    കിസ്മിസ് – ഒരു പിടി

    Directions

  • 10 mins
  • Prep Time
  • 25 mins
  • Cook Time
  • 1ചേന വേവിച്ച് ഉടച്ച് നെയ്യില്‍ വഴറ്റി എടുക്കുക.

    2 നേന്ത്രപ്പഴം പുഴുങ്ങി തൊലിയും കുരുവും കളഞ്ഞ് ഉടച്ച് എടുത്ത് നെയ്യില്‍ വഴറ്റുക.

    3 ശര്‍ക്കര ഉരുക്കി അരിച്ച് ഉരുളിയില്‍ ഒഴിച്ച് തിളക്കുമ്പോള്‍ നെയ്യല്‍ വഴറ്റിയ ചേനയും നേന്ത്രപ്പഴവും വേവിച്ച ചച്ചരിയും ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കിവരട്ടുക.

    4തേങ്ങ തിരുമി പിഴിഞ്ഞ് 6 കപ്പ് രണ്ടാം പാല്‍ എടുത്ത് ചേര്‍ക്കുക.

    5വറ്റുമ്പോള്‍ 4 കപ്പ് ഒന്നാം പാലും പൊടിയും ചേര്‍ത്ത് തിള വരുമ്പോള്‍ ഇറക്കി വച്ച് കൊട്ട തേങ്ങ അണ്ടിപരിപ്പ് പൊട്ട് കടലകിസ്മിസ് ഇവ വുത്ത് ഇടുക.

    0 Reviews

    All fields and a star-rating are required to submit a review.

    

    CREATE ACCOUNT

    FORGOT YOUR DETAILS?

    TOP